Mua Ô Tô cũ như thế nào để biết Công-tơ-mét có bị tua hay không ?

Việc mua ô tô cũ luôn giúp người mua tiết kiệm thêm một khoản chi phí kha khá, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để mua được một chiếc xe đúng với tình trạng của nó, nhất là trong thời buổi này.

Mới đây,lại có thêm một nạn nhân vướng phải vụ tua công-tơ-mét ,củ thể người này đã mua một chiếc Mercedes Benz C250 với giá 1,23 Tỷ VND, theo đại lý bán xe thì báo xe đã đi được 40.000 Km.Tuy nhiên,sau khi đến đại lý Mercedes kiểm tra  và bảo dưỡng thì đã phát hiện ra xe đã đi được 80.000 Km.

Như vậy, đại lý bán xe kia đã cho chiếc Mec C250 “bốc hơi” 40.000 Km một cách có hiểu, vị khách này đã lập tức liên hệ với phía bán xe nhưng không được giải quyết. Đây là một bài học cho những người sắp tới có ý định mua xe cũ , hãy kiểm tra thật kỹ.

Tâm lý của những người đi mua ô tô cũ là sẽ để ý số Km xe đã đi , đi được ít Km là ít sử dụng nên xe sẽ mới. Nắm bắt được điều đó, nhiều gian thương đã thực hiện việc tua Công-tơ-mét nhằm bán được giá cao hơn.Vậy người mua nên kiểm tra như thế nào khi chọn mua xe cũ?

  • Đầu tiên ,việc cần làm là bạn vẫn kiểm tra bảng đồng hồ. Thông thường, trên mặt đồng hồ sẽ xuất hiện dấu ” * ” nếu có tác động điều chỉnh từ con người, riêng với các xe General Motors,ở động hồ cơ, giữa các con số Km có vạch đen,nếu vạch đổi màu thì có nghĩa đồng hồ KM đã bị thay đổi.
  • Tuy nhiên không phải mặt đồng hồ nào cũng có sự thay đổi khi bị điều chỉnh, vì vậy, để biết chính xác xe đã chạy được bao nhiêu KM ,người mua chỉ có cách đem xe vào hãng kiểm tra mới chính xác.Hiện nay, các đại lý  ô tô cũ đang tạo điều kiện cho khách hàng làm điều này.
  • Với những người có kinh nghiệm xem ô tô cũ thì họ chỉ cần xem những vết xước trên các con ốc vít là có thể biết Công-tơ-mét có bị động chạm hay không ? Ngoài ra, người mua xe cũng có thể kiểm tra vô lăng, cần số, ghế lái, bàn đạp chân ga, chân phanh hay thảm sàn, nhìn bằng mắt thường , nếu bộ phận nào bị mòn hay lì nhiều thì chứng tỏ xe đã được sử dụng nhiều. Độ mòn của gai lốp cũng là yếu tố để xác định xem xe đã di chuyển nhiều chưa.

Hay là người mua hàng thông minh, tìm một đại lý bán ô tô cũ uy tín hay đại lý xe cũ chính hãng để được hưởng những quyền lợi tốt nhất cho chính mình.

 

 

Bình luận Facebook

One thought on “Mua Ô Tô cũ như thế nào để biết Công-tơ-mét có bị tua hay không ?

  1. I would like to add when you do not actually have an insurance policy or maybe you do not participate in any group insurance, you could well take advantage of seeking the aid of a health insurance agent. Self-employed or those with medical conditions normally seek the help of the health insurance brokerage service. Thanks for your text.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *